.single .entry p, .single .entry ul li, .single .entry ol li { line-height: 32px !important; }
Giảm giá!

Nho đỏ Phan Rang

30.000 

Nho đỏ Phan Rang (Ninh Thuận): là loại trái cây tốt cho sức khỏe, chứa nhiều Vitamin C, K dồi dào, đây là một loại vitamin tan trong chất béo quan trọng cho quá trình đông máu và giúp xương khỏe mạnh và nhiều Vitamin quý mà không thể tìm thấy trong các loại trái cây khác.

Resveratrol đã được chứng minh là bảo vệ chống ung thư bằng cách giảm viêm, hoạt động như một chất chống oxy hóa ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Mã: Nho 01 Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu

Cây Nho một sản vật rất riêng của cùng đất Nắng Phan Rang. Bài viết “Cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu 100%” NinhThuanReview chia sẻ những thông tin hữu ích với bốn cách đơn giản giúp bạn nhận biết Nho Phan Rang – Ninh Thuận một cách chính xác nhất, đảm bảo bạn mua được nho Ninh Thuận chánh gốc bảo đảm sức khỏe cho bạn và gia đình.

1. Nho Ninh Thuận thu hoạch vào tháng mấy?

Trước khi tìm hiểu cách nhận biết Nho Ninh Thuận hãy cùng nhau tìm hiểu Nho Ninh Thuận thu hoạch vào tháng mấy? Đối với du khách muốn trực tiếp du lịch vườn nho tại Ninh Thuận thì đây là câu hỏi rất được quan tâm. Trên thực tế, cây Nho Ninh Thuận không được trồng đồng đều vào cùng 1 thời điểm, vì thế sẽ đáp ứng được nhu cầu của du khách tham quan Vườn Nho.

Khi một vườn Nho này đã chín và đã thu hoạch hoàn tất, bạn không phải lo lắng chỉ cần di chuyển đến vườn Nho đang chín gần đó là có thể tham quan trọn vẹn.

Vì vậy, du khách có thể tham quan vườn Nho gần như quanh năm, chỉ trừ những ngày mưa bão cuối năm. Với đặc tính của cây Nho vào mùa này rất xấu và hư nhiều khó đáp ứng được mong đợi của bạn khi đến Vườn Nho.

Cây nho tại Ninh Thuận được trồng chính 3 vụ/năm:

  • Vụ Xuân Hè: từ tháng 1 đến tháng 3 sẽ thu hoạch vào tháng 4
  • Vụ Hè Thu: từ tháng 5 đến tháng 7 sẽ thu hoạch vào tháng 8 (đây là mùa vụ cho chất lượng Nho tốt nhất trong năm: trái Nho căng, ngọt, năng suất cao)
  • Vụ Thu Đông: từ tháng 9 đến tháng 11 thu hoạch tháng 12 (đây là vụ cho năng suất thấp nhất trong năm vì vào những tháng mưa nhiều tại Ninh Thuận).

2. Nho Ninh Thuận có mấy loại?

Nho Ninh Thuận không trồng quá nhiều loại vì vậy bạn không cần quá lo lắng trong việc tìm hiểu: cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu 100%. Tại Ninh Thuận được trồng chủ yếu 03 loại Nho ăn quả sau đây.

#2.1 Nho đỏ Ninh Thuận

Nho đỏ là loại nho truyền thống được trồng nhiều ở Ninh Thuận, chính vì vậy dù bạn đến bất cứ vườn Nho nào: vườn nho Thái An trên cung đường tham quan vịnh Vĩnh Hy, vườn nho Ba Mọi, vườn nho Ninh Phước…thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều Nho đỏ tại vườn.

Du khách rất thích chụp ảnh dưới những giàn Nho đỏ trĩu quả, khi lên hình những chùm nho đỏ rực rỡ như tô điểm thêm bức ảnh đẹp được chụp nơi đây.

#2.2 Nho xanh Ninh Thuận

Nho xanh được trồng khá nhiều tại Ninh Thuận, đây là loại Nho xanh có hạt hình bầu dục khác với giống Nho Mỹ nhập khẩu không hạt và một số loại không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

So với Nho đỏ truyền thống thì Nho xanh có vài nhược điểm như sau: thời gian trồng kéo dài 6 tháng/vụ, khả năng chống chịu sâu bệnh kém hơn Nho đỏ, giá thành không ổn định. Thời gian trồng kéo dài kèm nhiều rủi ro vì vậy không nhiều nông dân không trồng nhiều giống Nho xanh này (số lượng rất ít)

#2.3 Giống Nho mới tại Ninh Thuận: Nho hồng

Nho hồng là giống Nho mới nổi tiếng tại Ninh Thuận, giống Nho này do Trung tâm cây Bông Nha Hố lai tạo có tên “NHO 1-152” cho thử nghiệm trồng thử trên diện tích nhỏ và chuẩn bị đưa về cho người nông dân trồng phát triển trên diện rộng.

Đặc thù giữ nguyên sắc đỏ hồng nhưng trái bầu dục (giống Nho xanh) cho chùm Nho rất đẹp và năng suất cao, nhiều du khách hay nhầm đây là loại Nho móng tay Ninh Thuận (giống nho nhập khẩu). Hiện tại, nho hồng trồng chưa nhiều nên giá Nho hồng còn hơi cao.

Du lịch Vườn Nho tại Ninh Thuận vào thời gian có Nho hồng chín đừng quên mua một ít đặc sản Ninh Thuận làm quà cho người thân loại Nho mới rất ngon này nhé,.

3. Cách phân biệt Nho Ninh Thuận với 4 đặc điểm:

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại Nho: nho xanh, nho đỏ, nho móng tay….và bạn dễ dàng bắt gặp được bày bán ở nhiều nơi từ xe bán dạo cho đến buôn bán tại các Chợ. Ninhthuanreview đi nhiều nơi du lịch tại Đà Lạt, Hà Nội…các hàng Nho đều được gắn nhãn Nho Ninh Thuận, đây là điều hết sức đau lòng vì vừa đánh mất hình ảnh Nho Ninh Thuận, vừa ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cách nhận biết Nho Ninh Thuận một cách chính xác nhất.

Cách nhận biết Nho Ninh Thuận chủ yếu dựa vào 04 đặc điểm chính sau đây:

#3.1 Nho Ninh Thuận là loại Nho có hạt

Nho Ninh Thuận phải là loại Nho có hạt khác với các loại Nho Mỹ, Nho nhập khẩu vào Việt Nam, đây là điều chắc chắn vì tất cả các loại Nho được trồng tại Ninh Thuận không có loại Nho nào là Nho không hạt.

Nếu bạn nhận thấy loại Nho không hạt thì nên xem xét nguồn gốc Nho rõ ràng trước khi mua để đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn.

#3.2 Nho Ninh Thuận chùm cầm chặt tay như trái bắp

Với đặc điểm cầm chặt tay là một điểm rất hữu ích giúp bạn cách nhận biết Nho Ninh Thuận. Cầm trên tay chùm Nho các trái nho được mọc đan xen vào nhau rất chặt, để dễ hình dung bạn tưởng tượng như cầm trên tay quả bắp (ngô) cũng phần nào nhận biết được đây đúng là Nho Ninh Thuận chính hiệu.

Ngược lại, nếu chùm Nho rời rạc cầm không chắc tay thì có thể đây là Nho Trung Quốc được gắn mác Nho Ninh Thuận để tiểu thương dễ dàng bán hàng vì người tiêu dùng đều biết Ninh Thuận là thủ phủ Nho của cả nước.

Lưu ý: với đặc điểm này bạn lưu ý với Nho Ninh Thuận các loại nho loại 2, 3 (giá rẻ) thì chùm Nho không được chặt tay vì chùm nhỏ và thưa trái, bạn hãy áp dụng 3 đặc điểm còn lại nhận biết nho Ninh Thuận.

#3.3 Nho Ninh Thuận trái nhỏ và hơi bầu

Nho Ninh Thuận trái hơi nhỏ và trái bầu để bổ trợ cho bạn cách nhận biết Nho Ninh Thuận. Vì một chùm rất nhiều trái và chặt tay vì thế trái nho trên mỗi chùm không thể quá to (trái to không phải Nho Ninh Thuận) mà chỉ vừa phải và khá đều nhau.

Nho Ninh Thuận cho trái cũng không tròn vo mà tròn ở đầu và hơi bầu về phía cuống nho, bạn lưu ý thêm đặc điểm này để phân biệt được chính xác nhất.

#3.4 Nho Ninh Thuận có vị chua nhẹ (chua hậu)

Cho dù là loại Nho nào tại Ninh Thuận: nho đỏ, nho xanh hay nho hồng. Đúng là Nho Ninh Thuận chính hiệu là phải có vị chua nhẹ (chua hậu), bạn chỉ cần thử một trái và cảm nhận vị chua hậu này để biết chắc chắn đây có phải đúng Nho được trồng tại Ninh Thuận hay không?

Đây là cách nhận biết Nho Ninh Thuận theo Ninhthuanreview là quan trọng nhất đối với du khách chưa từng đến Ninh Thuận tham quan vườn Nho, sau đó bạn hãy kết hợp với đặc điểm còn lại bên trên để mua được Nho chính hiệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công…

4. Giá Nho Ninh Thuận tại vườn

Sau khi đã biết cách nhận biết Nho Ninh Thuận, mời bạn tham khảo giá Nho Ninh Thuận tại vườn theo mùa sẽ giao động:

  • Giá Nho đỏ: 30.000 – 50.000đ/kg
  • Giá Nho xanh: 60.000 – 80.000đ/kg
  • Giá Nho hồng: 120.000 – 150.000đ/kg
  • Giá Nho xanh sấy khô: 180.000 – 220.000đ/kg
  • Giá Nho đỏ sấy khô: 170.000 – 200.000đ/kg
  • Giá Nho đỏ sấy khô nguyên cành: 250.000 – 300.000đ/kg (loại đặc biệt)
  • Giá Táo sấy khô: 180.000đ/kg

5. Lợi ích của quả nho đối với sức khỏe

Bạn đã biết cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu thì hãy cùng NinhThuanReview tìm hiểu thêm lợi ích của trái (quả) Nho Ninh Thuận: nho là loại trái cây tốt cho sức khỏe, chứa nhiều Vitamin C, K dồi dào, đây là một loại vitamin tan trong chất béo quan trọng cho quá trình đông máu và giúp xương khỏe mạnh và nhiều Vitamin quý mà không thể tìm thấy trong các loại trái cây khác.

Đặc biệt, khi ăn Nho với sản phẩm Nho sấy khô bạn nên ăn luôn hạt vì trong hạt Nho chứa thành phần chống lão hóa rất cao, đối với Nho tươi khó ăn hạt vì hơi nhẫn nhưng nếu bạn có thể dùng được thì đừng nên bỏ đi nhé.

Hợp chất Resveratrol có trong nho có tác dụng kích thích một họ protein gọi là sirtuins, có liên quan đến tuổi thọ. Một trong những gen mà resveratrol kích hoạt là gen SirT1. Đây là cùng một gen được kích hoạt bởi chế độ ăn ít calo, có liên quan đến tuổi thọ dài hơn trong các nghiên cứu trên động vật. Resveratrol cũng ảnh hưởng đến một số gen khác liên quan đến lão hóa và tuổi thọ. Có hơn 1.600 hợp chất thực vật có lợi chứa trong loại quả này.

Resveratrol đã được chứng minh là bảo vệ chống ung thư bằng cách giảm viêm, hoạt động như một chất chống oxy hóa ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Một nghiên cứu ở nhóm 30 người trên 50 tuổi cho thấy rằng ăn 1 pound (450 gram) nho mỗi ngày trong hai tuần làm giảm các dấu hiệu nguy cơ ung thư đại tràng.

Rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi về Ninh Thuận đi Du lịch vườn nho: vườn nho Thái An, vườn nho Ba Mọi … hãy tự mình kiểm nghiệm cách nhận biết Nho Ninh Thuận ngay tại vườn Nho một cách trực quan và sinh động nhất. Chưa hết, vùng đất nắng Panduranga cũng rất nhiều chương trình Du lịch Ninh Thuận hấp dẫn đang đợi bạn đến khám phá.

Ninh Thuận đón chào bạn ghé thăm….

Blogger: Tiến Vinh

Nguồn: https://ninhthuanreview.com/cach-nhan-biet-nho-ninh-thuan-chinh-hieu/

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nho đỏ Phan Rang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *