.single .entry p, .single .entry ul li, .single .entry ol li { line-height: 32px !important; }

Cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu 100%

Cây Nho một sản vật rất riêng của cùng đất Nắng Phan Rang. Bài viết “Cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu 100%” NinhThuanReview chia sẻ những thông tin hữu ích với bốn cách đơn giản giúp bạn phân biệt và nhận biết Nho Phan Rang – Ninh Thuận một cách chính xác nhất, đảm bảo bạn mua được nho Ninh Thuận chánh gốc bảo đảm sức khỏe gia đình bạn!

vườn nho ngọc nga thái an
Địa chỉ tham quan Vườn Nho Thái An miễn phí, uy tín và chất lượng. Call Now: 0359 779 653

1. Cách phân biệt và nhận biết các loại Nho được trồng ở Ninh Thuận?

Nho Ninh Thuận không trồng quá nhiều loại vì vậy bạn không cần quá lo lắng trong việc tìm hiểu: cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu 100%. Tại Ninh Thuận chỉ được trồng chủ yếu 03 loại Nho ăn quả sau đây.

1.1 Nhận biết Nho đỏ Ninh Thuận

Nho đỏ Ninh Thuận
Nho đỏ Ninh Thuận – Ảnh: tienvinhtravel.com

Nho đỏ là loại nho truyền thống được trồng nhiều ở Ninh Thuận, chính vì vậy dù bạn đến bất cứ vườn Nho nào: vườn nho Thái An trên cung đường tham quan vịnh Vĩnh Hy, vườn nho Ba Mọi, vườn nho Ninh Phước…thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều Nho đỏ tại vườn.

Đây cũng là loại nho làm ra các loại rượu nho và vang nho truyền thống tại vùng đất nắng. Nếu bạn quan tâm giá nho và giá rượu nho Ninh Thuận thì chúng tôi cập nhật chi tiết ở cuối bài nhé.

Du khách rất thích chụp ảnh dưới những giàn Nho đỏ trĩu quả, khi lên hình những chùm nho đỏ rực rỡ như tô điểm thêm bức ảnh đẹp được chụp nơi đây.

1.2 Nhận biết nho xanh Ninh Thuận

Nho xanh Ninh Thuận
Nho xanh Ninh Thuận – Ảnh: Võ Văn Định

Nho xanh được trồng khá nhiều tại Ninh Thuận, đây là loại Nho xanh có hạt hình bầu dục, khác với giống Nho Mỹ nhập khẩu không hạt và một số loại không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Đây cũng là đặc điểm nhận biết loại nho xanh Ninh Thuận.

So với Nho đỏ truyền thống thì Nho xanh có vài nhược điểm như sau: thời gian trồng kéo dài 6 tháng/vụ, khả năng chống chịu sâu bệnh kém hơn Nho đỏ, giá thành không ổn định. Thời gian trồng kéo dài kèm nhiều rủi ro vì vậy không nhiều nông dân không trồng nhiều giống Nho xanh này (số lượng ít hơn nho đỏ)

1.3 Nhận biết giống nho mới tại Ninh Thuận: Nho hồng

Đây là giống nho mới nhất tại Ninh Thuận rất ngon bạn nên quan tâm! Nho hồng là giống Nho do Trung tâm cây Bông Nha Hố lai tạo có tên “NHO 1-152” cho thử nghiệm trồng thử trên diện tích nhỏ nhưng cho hiệu quả kinh tế rất cao và chuẩn bị đưa về cho người nông dân trồng phát triển trên diện rộng. 

Nho hồng Ninh Thuận
Giống nho mới tai Ninh Thuận: NHO -152. Ảnh: Võ Văn Định

Đặc thù giữ nguyên sắc đỏ hồng nhưng trái bầu dục (giống Nho xanh) cho chùm Nho rất đẹp và năng suất cao, nhiều du khách hay nhầm đây là loại Nho móng tay Ninh Thuận (giống nho nhập khẩu). Hiện tại, nho hồng trồng chưa nhiều nên giá Nho hồng còn hơi cao. 

Du lịch Vườn Nho tại Ninh Thuận vào thời gian có Nho hồng chín đừng quên mua một ít đặc sản Ninh Thuận làm quà cho người thân loại Nho mới rất ngon này nhé,.

2. Cách nhận biết Nho Ninh Thuận chính hiệu với 4 đặc điểm nổi bật

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại Nho: nho xanh, nho đỏ, nho móng tay….và bạn dễ dàng bắt gặp được bày bán ở nhiều nơi từ xe bán dạo cho đến buôn bán tại các Chợ. Ninhthuanreview đi nhiều nơi du lịch tại Đà Lạt, Hà Nội…các hàng Nho đều được gắn nhãn Nho Ninh Thuận, đây là điều hết sức đau lòng vì vừa đánh mất hình ảnh Nho Ninh Thuận, vừa ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cách nhận biết Nho Ninh Thuận một cách chính xác nhất.

Cách nhận biết Nho Ninh Thuận chủ yếu dựa vào 04 đặc điểm chính sau đây:

2.1 Nho Ninh Thuận là loại Nho có hạt

Nho Ninh Thuận phải là loại Nho có hạt khác với các loại Nho Mỹ, Nho nhập khẩu vào Việt Nam, đây là điều chắc chắn vì tất cả các loại Nho được trồng tại Ninh Thuận không có loại Nho nào là Nho không hạt.

Nếu bạn nhận thấy loại Nho không hạt, thì khẳng định ngay đây không phải là Nho Ninh Thuận. Bạn nên xem xét nguồn gốc Nho rõ ràng trước khi mua để đảm bảo sức khỏe cho gia đình của bạn.

2.2 Nho Ninh Thuận chùm cầm chặt tay như trái bắp

Cách nhận biệt nho Ninh Thuận
Nho Ninh Thuận quả nhỏ nhưng cầm rất chặt tay như trái bắp
Cách phân biệt nho Ninh Thuận với nho Trung Quốc
Chùm nho quả to rời rạc không phải nho Ninh Thuận

Với đặc điểm cầm chặt tay là một điểm rất hữu ích giúp bạn cách nhận biết Nho Ninh Thuận. Cầm trên tay chùm Nho các trái nho được mọc đan xen vào nhau rất chặt, để dễ hình dung bạn tưởng tượng như cầm trên tay quả bắp (ngô) cũng phần nào nhận biết được đây đúng là Nho Ninh Thuận chính hiệu.

Ngược lại, nếu chùm Nho rời rạc cầm không chắc tay thì có thể đây là Nho Trung Quốc được gắn mác Nho Ninh Thuận để tiểu thương dễ dàng bán hàng vì người tiêu dùng đều biết Ninh Thuận là thủ phủ Nho của cả nước.

Lưu ý: với đặc điểm này bạn lưu ý với Nho Ninh Thuận các loại nho 2, 3 (giá rẻ) thì chùm Nho không được chặt tay lắm vì chùm nhỏ và thưa trái, bạn hãy áp dụng 3 đặc điểm còn lại nhận biết nho Ninh Thuận.

2.3 Nho Ninh Thuận trái nhỏ và hơi bầu

Nho xanh và đỏ Ninh Thuận
Nho xanh và nho đỏ Ninh Thuận quả bầu và có hạt – Ảnh: Võ Văn Định

Nho Ninh Thuận trái hơi nhỏ và trái bầu để bổ trợ cho bạn cách nhận biết Nho Ninh Thuận. Vì một chùm rất nhiều trái và chặt tay vì thế trái nho trên mỗi chùm không thể quá to (trái to tròn như viên bi không phải Nho Ninh Thuận) mà chỉ vừa phải và khá đều nhau.

Nho Ninh Thuận cho trái cũng không tròn vo mà tròn ở đầu và hơi bầu về phía cuống nho, bạn lưu ý thêm đặc điểm này để phân biệt được chính xác nhất.

2.4 Nho Ninh Thuận có vị chua nhẹ (chua hậu)

Đây là đặc điểm vô cùng thú vị khó có thể nhầm lẫn vào đâu được, cho dù là loại Nho nào tại Ninh Thuận: nho đỏ, nho xanh hay nho hồng. Đúng là Nho Ninh Thuận chính hiệu là phải có vị chua nhẹ (chua hậu), bạn chỉ cần thử một trái và cảm nhận vị chua hậu này để biết chắc chắn đây có phải đúng Nho được trồng tại Ninh Thuận hay không?

Đây là cách nhận biết Nho Ninh Thuận theo Ninhthuanreview là quan trọng nhất đối với du khách chưa từng đến Ninh Thuận tham quan vườn Nho, sau đó bạn hãy kết hợp với đặc điểm còn lại bên trên để mua được Nho chính hiệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công…

3. Cách nhận biết nho Ninh Thuận dựa theo giá nho?

Nho đỏ Thái An
Du khách chụp ảnh dưới giàn nho trĩu quả Ninh Thuận – Ảnh Vân Trang

Bạn đã nắm được các đặc điểm để nhận biết Nho Ninh Thuận, mời bạn tham khảo giá Nho Ninh Thuận tại vườn, phần này bạn lưu ý đây là giá bán lẻ tại vườn (Ninh Thuận). Tùy vào vị trí và thị trường bạn sinh sống giá Nho này sẽ thay đổi sau khi người kinh doanh cộng vào các chi phí phụ: vận chuyển, thuế, công lao động…để thành giá bán trên thị trường nhé:

  • Giá Nho đỏ: 30.000 – 50.000đ/kg
  • Giá Nho xanh: 60.000 – 80.000đ/kg
  • Giá Nho hồng: 120.000 – 150.000đ/kg
  • Giá Nho xanh sấy khô: 180.000 – 220.000đ/kg
  • Giá Nho đỏ sấy khô: 170.000 – 200.000đ/kg
  • Giá Nho đỏ sấy khô nguyên cành: 250.000 – 300.000đ/kg (loại đặc biệt)
  • Giá Táo sấy khô: 180.000đ/kg

Còn nếu bạn muốn mua trực tiếp giá vườn tại Ninh Thuận hãy gọi cho ninhthuanreview.com: 0933 319 545, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mua với giá tại vườn rẻ, ngon nhất và giao hàng cho bạn trong thời gian nhanh nhất!

4. Những lợi ích đem lại cho sức khỏe của bạn từ nho Ninh Thuận?

Nho Ninh Thuận ngoài lý do là một loại trái cây ngon, cùng nhau tìm hiểu thêm lợi ích của trái (quả) Nho Ninh Thuận tác động đến sức khỏe của bạn như thế nào nhé: nho là loại trái cây tốt cho sức khỏe, chứa nhiều Vitamin C, K dồi dào, đây là một loại vitamin tan trong chất béo quan trọng cho quá trình đông máu và giúp xương khỏe mạnh và nhiều Vitamin quý mà không thể tìm thấy trong các loại trái cây khác.

Đặc biệt, khi ăn Nho với sản phẩm Nho sấy khô bạn nên ăn luôn hạt vì trong hạt Nho chứa thành phần chống lão hóa rất cao, đối với Nho tươi khó ăn hạt vì hơi nhẫn nhưng nếu bạn có thể dùng được thì đừng nên bỏ đi vì nó rất quý giá!

Nho xanh Phan Rang
Nho xanh chính hiệu Ninh Thuận – Ảnh: Võ Văn Định

Hợp chất Resveratrol có trong nho có tác dụng kích thích một họ protein gọi là sirtuins, có liên quan đến tuổi thọ. Một trong những gen mà resveratrol kích hoạt là gen SirT1. Đây là cùng một gen được kích hoạt bởi chế độ ăn ít calo, có liên quan đến tuổi thọ dài hơn trong các nghiên cứu trên động vật. Resveratrol cũng ảnh hưởng đến một số gen khác liên quan đến lão hóa và tuổi thọ. Có hơn 1.600 hợp chất thực vật có lợi chứa trong loại quả này.

Resveratrol đã được chứng minh là bảo vệ chống ung thư bằng cách giảm viêm, hoạt động như một chất chống oxy hóa ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Một nghiên cứu ở nhóm 30 người trên 50 tuổi cho thấy rằng ăn 450 gram nho mỗi ngày trong hai tuần làm giảm các dấu hiệu nguy cơ ung thư đại tràng.

5. Địa chỉ tham quan Vườn Nho Ninh Thuận miễn phí khi đi du lịch Ninh Thuận

Vườn Nho Ngọc Nga – Thái An là địa điểm tham quan miễn phí uy tín khi kết hợp tham quan tuyến tham quan du lịch trọng điểm ven biển Ninh Thuận: Vịnh Vĩnh Hy – Hang Rái – Vườn Nho, thương hiệu được hình thành từ những ngày đầu tiên mô hình tham quan vườn nho được người dân Thái An bắt đầu quan tâm và tham gia hoạt động mở cửa vườn đón du khách trải nghiệm.

Đôi nét tiêu biểu về vườn nho Ngọc Nga:

Đầu tiên, bạn sẽ rất ấn tượng với cách tiếp đón của cô chủ vườn Nho Ngọc Nga vô cùng thân thiện, luôn đem được tiếng cười và sự thoải mái cho du khách khi đặt chân đến vườn nho. Với nụ cười hào sảng và cách nói chuyện chân chất đó là nét rất riêng và rất duyên của cô chủ vườn Ngọc Nga.

vườn nho vĩnh hy
Nằm trên cung đường tham quan: Vĩnh Hy – Hang Rái rất thuận tiện tham quan

Chưa dừng lại ở đó, vườn nho rất đẹp với những chùm nho trĩu quá luôn gây bất ngờ với du khách phương xa, cơ hội đứng dưới vườn nho lưu lại những kỉ niệm khó quên cho chuyến đi về vùng đất nắng Ninh Thuận.

Điều đặc biệt hơn nữa, khi vào vườn nho Ngọc Nga bạn được mời thưởng thức nho tươi, mật nho, rượu nho, nho sấy, rong sấy…để kiểm tra chất lượng trước khi quyết định mua sản phẩm về làm quà cho người thân.

Quá tuyệt vời để chọn “Vườn Nho Ngọc Nga – Thái An” làm điểm đến phải không nào, lại rất thuận đường theo tuyến tham quan: Vĩnh Hy – Hang Rái – Vườn Nho Thái An.

vườn nho thái an
Vườn Nho Thái An uy tín để tham quan và mua đặc sản Ninh Thuận làm quà

Bạn hãy nhanh nhất máy để liên hệ trước cô chủ vườn sẽ đón bạn tại thôn Thái An nhé: 0359 779 653 (chị Nga – cô chủ Vườn Nho Ngọc Nga)

Vị trí google map: https://goo.gl/maps/Tb7dGFEQ5BqCBqxD7

Fanpage: Vườn Nho Ngọc Nga – Thái An

Rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi về Ninh Thuận đi Du lịch vườn nho: vườn nho Thái An, vườn nho Ba Mọi … hãy tự mình kiểm nghiệm “cách nhận biết Nho Ninh Thuận” ngay tại vườn Nho một cách trực quan và sinh động nhất. Chưa hết, vùng đất nắng Panduranga cũng rất nhiều chương trình Du lịch Ninh Thuận hấp dẫn đang đợi bạn đến khám phá.

Ninh Thuận đón chào bạn ghé thăm….

Blogger: Tiến Vinh

Về Ninh Thuận Review

NINHTHUANREVIEW.COM - Cổng Thông Tin Du Lịch Ninh Thuận Trực Tuyến: một Website địa phương ra đời như một người bạn muốn cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách đang tìm kiếm thông tin Du Lịch Ninh Thuận một cách chân thật và chính xác nhất.

Đọc thêm

nhà bè nổi hải sản vĩnh hy 2

Nhà Bè Hải Sản Vĩnh Hy ngon mới nhất và miễn phí tàu 2024

Bạn là người lần đầu tiên đến du lịch Ninh Thuận hay đã đến và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *