Top 7 ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng đẹp nhất để tham quan

Bài viết tổng hợp những ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng và đẹp nhất phù hợp du lịch tâm linh và thưởng ngoạn. Trong không gian tâm linh linh thiêng khỏa lấp được những khoảng trống thiếu sót trong tâm hồn, một lần đặt chân đến những ngôi chùa đẹp, linh thiêng ở Ninh Thuận để cảm nhận sự an lạc trong từng bước chân, điểm đến của những tinh thần hướng thượng tìm về nguồn cội. Mời bạn tham khảo chi tiết ngay bên dưới!

1. Sắc Tứ Kim Sơn Tự (Chùa Kim Sơn) ở Ninh Thuận nổi tiếng, đẹp và linh thiêng

Sắc Tứ Kim Sơn Tự còn được biết đến với tên gọi quen thuộc “Chùa Kim Sơn” là một ngôi chùa đẹp, nổi tiếng tại Ninh Thuận đứng sừng sững uy nghiêm, một điểm du lịch tâm linh cho bá tánh phật tử thập phương về chiêm bái, lễ phật khi đặt chân đến vùng đất nắng Phan Rang. Nơi linh khí đất trời hội tụ bên Đầm Nại huyền bí: nơi giao nhau của sông, biển và núi rừng.

Đầm Nại
Chùa Kim Sơn ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng và đẹp nhất Ninh Thuận nằm ngay Đầm Nại linh thiêng

Chưa dừng lại ở đó khi đến Sắc Tứ Kim Sơn Tự (Ninh Thuận), du khách còn được tận hưởng cảnh đẹp Đầm Nại yên bình đến lạ kỳ, chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của điện gió Đầm Nại từ trên đỉnh Kim Sơn và kết hợp tham quan Chợ Nại: chợ hải sản lớn nhất Ninh Thuận.

Đầm Nại
Đầm Nại huyền bí hội tụ linh khí đất trời

Một điểm tham quan tuyệt đẹp và linh thiêng không thể bỏ qua khi đến Ninh Thuận. Có những ngọn núi chỉ là những ngọn núi, nhưng có những ngọn núi linh thiêng khác hẳn những ngọn núi thông thường, nơi tỏa ra những luồng năng lượng an lành cho những tinh thần biết hướng thượng đủ thành tâm tìm về nguồn cội.

Kim Sơn Tự
Sắc Tứ Kim Sơn Tự ngôi chùa linh thiêng cho những tình thần hướng thượng tìm về nguồn cội

>>> Tham khảo thêm chi tiết tại đây: Sắc Tứ Kim Sơn Tự

Hãy một lần đến và cảm nhận những điều thật đặc biệt tại ngôi chùa đẹp này. Thông tin chi tiết và liên hệ:

2. Chùa Quan Âm Ninh Thuận

Chùa Quan Âm một ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng và rất đẹp, hoà lẫn cùng thiên nhiên, ẩn mình dưới những tàng cây cổ thụ trên cả trăm năm tuổi, tạo nên một ngôi chùa cổ kính.

chùa quan âm ninh thuận
Quan Âm Tự ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng với không gian rất đẹp và yên bình

Quan Âm là ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận được nhiều du khách biết đến, nơi đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các khóa tu tập và các lễ hội mỗi khi xuân về. Chùa Quan Âm có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát có rất nhiều không gian để vãng cảnh. 

3. Chùa Phước Huệ Ninh Thuận

Chùa Phước Huệ Ninh Thuận là một địa danh được nhiều du khách gần xa biết đến. Đây là ngôi chùa Ninh Thuận thường xuyên tổ chức các khóa tu mùa hè cho các phật tử gần xa. Khi tới đây trải nghiệm hình thức tu hành bạn sẽ được tách lập với toàn bộ thiết bị thông minh thay vào đó là những hoạt động ngoài trời và thiền tĩnh tâm.

chùa phước huệ ninh thuận
Chùa Phước Huệ ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng không thể bỏ qua

4. Chùa Linh Sơn ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận

Chùa Linh Sơn Ninh Thuận nằm gần một điểm tham quan nổi tiếng ở Ninh Thuận: Tháp Chàm PoKlong Garai. Một ngôi chùa với không khí trang nghiêm và yên bình, điểm hành hương của Phật Tử mỗi độ xuân về.

chùa linh sơn ninh thuận
Chùa Linh Sơn ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng nằm cạnh điểm tham quan Tháp Poklong Garai

Tọa lạc trên ngọn đồi cao tôn lên dáng vẻ uy nghiêm của chùa Linh Sơn, khi đặt chân đến nơi đây mọi buồn phiền như tan biến để lại phía sau theo mỗi bậc tam cấp bước lên chùa, nơi quá khứ tương lai không còn quan trọng mà chỉ còn lại thực tại hiện hữu thiêng liêng.

5. Chùa Phổ Đà Sơn Ninh Thuận

Đến với Phổ Đà Sơn, du khách len lỏi đi giữa những hang đá độc đáo vào diện bậc nhất trong hệ thống cơ sở thờ tự Phật giáo ở Ninh Thuận.

chùa ninh thuận nổi tiếng
Phổ Đà Sơn ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng và rất đẹp

Đứng trên đỉnh núi đá với độ cao khoảng 70 mét so với mặt nước biển, du khách thưởng ngoạn toàn cảnh non xanh nước hữu tình của vùng đất xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam. Chùa Phổ Đà Sơn đang trở thành điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh.

chùa phổ đà sơn ninh thuận
Phổ Đà Sơn ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng và đẹp tại xã Phước Dinh, Thuận Nam, Ninh Thuận

Toàn cảnh chùa tọa lạc trên vùng núi đá có diện tích tự nhiên khoảng 20 ha. Trên đỉnh Phổ Đà Sơn có nhiều hang đá độc đáo như động Huyền Không ở Đà Nẵng. Đại đức Thích Minh Tánh xây dựng 3 lối đi bằng đá nối liền giữa các hang Tổ, hang Hộ Pháp, hang Kim Cang, hang Sơn Thần, hang Gió…Đến với các hang đá lộng gió tạo cho du khách có cảm giác an lành, tinh thần thư thái vãng cảnh chùa Phổ Đà Sơn.

6. Trùng Sơn Cổ Tự ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc trên núi Đá Chồng

Trùng Sơn Cổ Tự tọa lạc tại Núi Đá Chồng, địa chỉ: đường Trường Chinh, thị trấn Khánh Hải (ngay cạnh bãi biển Ninh Chữ), Văn Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Nằm độ cao hơn 60m so với mặt nước biển.

Khi đến Trùng Sơn Cổ Tự du khách được thưởng ngoạn là quan cảnh tuyệt đẹp và yên bình nơi đây. Đi hết bậc tam cấp bạn sẽ đến cổng Tam quan được xây dựng chính bằng đá xanh xếp chồng lên nhau một cách khéo léo tạo vẻ uy nghi, trang nghiêm nằm trên núi Đá Chồng hùng vĩ.

Trùng Sơn Cổ Tự Ninh Thuận
Trùng Sơn Cổ Tự ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng tọa lạc trên Núi Đá Chồng

Bước qua cổng tam quan biển Ninh Chữ bắt đầu hiện ra hình vòng cung uốn lượn bao quanh Tp. Phan Rang, xa xa là cầu Ninh Chữ mới ẩn hiện bên cạnh những cánh đồng lúa bạt ngàn cùng những cánh quạt gió Đầm Nại. Tất cả tạo thành một khung cảnh huyền ảo, yên bình.

Tiếp tục, theo bậc tam cấp đi lên sẽ đến Chánh điện Trùng Sơn: đây là quần thể công trình kiến trúc gồm: chính điện, nhà thờ tổ, nhà khách … được ba đời trụ trì tâm huyết xây dựng.

Chùa được xây dựng với lối kiến trúc Đông Tây kết hợp hết sức độc đáo. Vùng đất đầy Nắng và Gió quy tụ linh khí đất trời, đứng tại không gian Trùng Sơn Tự bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và tự do an lạc mà không phải đến ngôi chùa nào cũng tìm thấy được.

7. Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ Ninh Thuận

Thiền viện tọa lạc bên dưới và lưng chừng núi Đá Chồng, thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ được xem là địa linh của vùng đất nắng gió. Đây cũng là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận dưới sự trụ trì của Đại Đức Thích Thông Huệ.

Thiền viện được xây dựng chủ yếu bằng đá và gỗ quý với hai khu riêng biệt: Tăng viện và Ni viện. Nơi đây được thiết kế với các mái chùa lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển. Các tượng Phật và nhiều khu đền thờ nằm từ giữa núi cho đến đỉnh.

Chùa Trùng Sơn Cổ Tự
Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng nằm cạnh Trùng Sơn Cổ Tự

Đại sảnh thiền viện được thiết kế và xây dựng khá đơn sơ, nhưng không kém phần trang nghiêm và linh thiêng. Đây là nơi đón tiếp người dân đến thắp hương cầu nguyện.

Bài viết đã tổng hợp 7 ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng, đẹp và linh thiêng để bạn tham khảo viếng thăm. Nếu cần hỗ trợ thêm về thông tin chi tiết có thể gọi cho ninthuanreview.com theo số hotline: 0933 319 545 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn luôn tìm thấy sự an lạc trong tâm hồn….

Blogger:Tuệ Minh

Về Ninh Thuận Review

NINHTHUANREVIEW.COM - Cổng Thông Tin Du Lịch Ninh Thuận Trực Tuyến: một Website địa phương ra đời như một người bạn muốn cung cấp những thông tin cần thiết cho du khách đang tìm kiếm thông tin Du Lịch Ninh Thuận một cách chân thật và chính xác nhất.

Đọc thêm

Resort ở Vĩnh Hy

Resort ở Vĩnh Hy: đẹp giá rẻ 3 sao đến 6 sao chất lượng cao

Bạn đang tìm kiếm danh sách Resort ở Vĩnh Hy Ninh Thuận từ 3 sao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *